คุณสมพงษ์
บ้านพักอาศัยสไตล์กึ่งรีสอร์ทนี้ ตกแต่งด้วยไม้พ่นสีโอ๊คเข้มที่เข้ากับสไตล์แบบไทยร่วมสมัย ซึ่งทำให้รับกับบรรยากาศของสระน้ำภายนอกตัวบ้าน เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนสไตล์รีสอร์ทแอนด์สปาแก่ผู้พักอาศัย
DESCRIPTION

สำหรับใครชอบการออกไปพักผ่อนคลายเครียดจากงานที่ต่างจังหวัดอยู่บ่อยๆ ต้องการหาเวลาส่วนตัวให้กับตัวเองและครอบครัว แต่ก็หาเวลาปลีกออกมาได้ค่อนข้างยาก ทางที่ดีที่สุดเราจึงประยุกต์ตกแต่งบ้านพักอาศัยของเราให้เต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งความผ่อนคลายตามสไตล์ที่เราชื่นชอบ อย่างเช่นบ้านหลังนี้ แรงบันดาลใจของเจ้าของบ้านค่อนข้างที่จะชอบเดินทางท่องเที่ยวและได้มีโอกาสได้พักผ่อนตามโณงแรมและรีสอร์ทต่างๆ จึงมาคิดที่จะก่อสร้างบ้านสไตล์ Thai Contemporary ซึ่งก็คือการร่วมสมัยระหว่างอดีตและปัจจุบันของการตกแต่งทรงไทย จึงได้ออกมาเป็นบ้านพักผ่อนในสไตล์รีสอร์ทบนเนื้อที่ 100 ตรว.

เริ่มจากมุมโปรดของเจ้าของบ้าน คือพื้นที่ภายนอกอาคารที่ได้จัดสรรเป็นส่วนกลางของบ้าน เพราะสามารถสังสรรค์และทำกิจกรรมภายในครอบครัวและหมู่เพื่อน โดยจะมีทั้ง สระว่ายน้ำ Steam room ส่วนอาบน้ำแบบ Rain Shower และเคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งจัดบรรยากาศเป็นแบบ Open air พื้นทางเดินปูด้วยไม้สักสีอ่อนรับกับโทนสีของกำแพงหินทราย

สำหรับพื้นที่ใช้สอยในอาคารโดยรวมแล้ว  250 ตร.ม. ประกอบไปด้วยส่วนต้นรับ ห้องพักผ่อน ห้องนอนและห้องน้ำ โดยสามารถเชื่อมต่อกันได้เป้นพื้นที่เดียว แต่สามารถปิดกั้นได้โดยประตูบานเฟี้ยมไม้และประตูเลื่อนซ่อนราง หากต้องการความเป็นส่วนตัว การตกแต่งภายในบ้านหลังนี้รวมถึงเฟอร์นิเจอร์จะสะท้อนความเป็นรีสอร์ท โดยใช้วัสดุไม้เป็นหลัก อย่างเช่นไม้จริง ไม้มะค่า ให้สีเข้มแลดูขรึม และยังใช้หินจริงในเกือบทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นหินกรวดล้างและหินทราย เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของบ้านเป็นอย่างดี